Vì sao chọn mua Súng bắn bu lông giao hàng tận nơi

Discussion in 'Rao vặt mua bán' started by dbk13122016, Jan 13, 2017.

 1. dbk13122016

  dbk13122016 New Member

  27
  1
  0
  Súng xiết bu lông là cái tên thân thuộc với những ai thẳng tắp sang sửa các loại máy móc, xe pháo nhưng Súng xiết bu lông là gì? Nó có những loại nào, cách thức sử dụng Súng xiết bu lông ra sao? Tìm hiểu ngay trong nội dung này.

  Súng xiết bu lông là gì?

  Súng xiết bu lông hay còn được gọi là súng mở ốc, súng xiết bu lông, máy vặn ốc, máy xiết ốc… thiết kế hình dáng bên ngoài giống như một khẩu súng, là phương tiện khi vận hành sẽ sử dụng một năng lượng lớn tạo ra mô men xoắn với tốc độ cao tác động từ búa đến trục ở phần đầu dụng cụ giúp mở, xiết ốc vít nhanh chóng.

  Súng xiết bu lông được dùng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp chả hạn như tu bổ ô tô, xe máy, máy móc, bảo trì các thiết bị, lắp ráp sản phẩm, các dự án xây dựng lớn hay bất kỳ hoạt động nào cần dùng một thiết bị có khả năng xiết, mở ốc.

  Súng xiết bu lông có đĩa vuông (đầu gắn khẩu tuýp) được sinh sản theo tiêu chuẩn từ 1/4 – 1 inch, tùy theo loại đinh ốc bạn xiết, mở mà chọn lọc súng, đĩa vuông thích hợp. Lưu ý là súng có đĩa vuông kích cỡ lớn hơn 1 inch cũng có sản xuất nhưng ít phổ thông, thường chỉ sử dụng trong lĩnh vực xây dựng.

  Năng lượng Súng xiết bu lông sử dụng để vận hành

  Khí nén là nguồn năng lượng phổ thông nhất mà các nhà sản xuất thường vận dụng để làm năng lượng cho các loại Súng xiết bu lông. Ưu điểm của loại năng lượng này là giúp giảm giá thành sản phẩm và có tỷ lệ công suất – trọng lượng tối ưu nhất.

  Súng xiết bu lông hoạt động với động cơ cánh quạt đơn giản, thiết kế từ 4 – 7 cánh quạt nhỏ. Bôi trơn để súng chạy êm ái hơn thì mỗi sản phẩm lại có sự tuyển lựa nguyên liệu khác nhau, nhưng phổ biến nhất là dầu khí, trong khi các thiết bị khác sử dụng dầu để bôi trơn cho vài bộ phận thì với Súng xiết bu lông, dầu khí chỉ dùng cho hệ thống búa của sản phẩm.

  hồ hết các Súng xiết bu lông tác động mô-men xoắn lên hệ thống búa trực tiếp từ động cơ, sau đó hệ thống búa truyền lực cho trục để súng vận hành. Nhưng cũng có một vài thiết kế khác sử dụng một hệ thống bánh răng đặt phía trước hệ thống búa, chúng có tác dụng giúp nâng cao tốc độ mô-men xoắn.

  [​IMG]

  Ngoài khí nén, Súng xiết bu lông còn dùng năng lượng điện và thủy lực để làm năng lượng vận hành. Súng xiết bu lông điện dùng năng lượng ở mức 12 V, 18 V hoặc 24 V, điện năng cung cấp cho súng vận hành có thể từ pin hoặc nguồn cấp từ bên ngoài. Cải tiến từ Súng xiết bu lông điện truyền thống là loại Súng xiết bu lông điện không dây, sản phẩm này đang càng ngày càng phổ thông và được nhiều ý trung nhân thích chọn lựa dùng trong thời kì gần đây nhờ thiết kế gọn nhẹ, không vướng víu, sử dụng thuận lợi, đem lại nhiều lợi ích cho người dùng.

  Một số Súng xiết bu lông điện sử dụng thủy lực để vận hành, thường dùng trong các cửa hàng tu tạo, các công trình xây dựng lớn và các khu vực khác có nguồn cung cấp thủy lực sẵn có. Súng xiết bu lông thủy lực có lợi thế là tỷ lệ công suất – trọng lượng cao.

  Các loại súng mở ốc

  [​IMG]

  Trên thị trường có nhiều loại Súng xiết bu lông khác nhau, để phân loại Súng xiết bu lông ta có thể dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau như kích cỡ, trọng lượng, kích cỡ đĩa vuông, năng lượng sử dụng để hoạt động, sự tiện ích khi sử dụng, Súng xiết bu lông có dây, không có dây…

  Trong nội dung này sẽ phân chia Súng xiết bu lông hoạt động bằng khí nén, loại súng được dùng phổ biến nhất ở Việt Nam bây giờ, dựa theo tiêu chí kích cỡ đĩa vuông, ta chia Súng xiết bu lông làm 4 loại chính là Súng xiết bu lông 1 inch, Súng xiết bu lông ½ inch, Súng xiết bu lông ¾ inch, Súng xiết bu lông 3/8 inch.

  Súng xiết bu lông 3/8 inch

  [​IMG]

  Súng xiết bu lông có đĩa vuông kích cỡ 3/8 inch, lực xiết tối đa của máy đạt tầm 600 – 800 N.m, tốc độ không tải 11000 – 13500 RPM, đại đa số các máy có cỡ đĩa vuông 3/8 inch cũng lắp đặt 2 búa nên lực xiết mạnh hơn các máy thông thường.

  Sản phẩm được làm với chất liệu hơp kim nhôm xử lý tổng hợp siêu bền, giảm tối ưu trọng lượng 25 – 50 % cho bạn di chuyển, dùng thuận tiện. Nút chỉnh tốc độ, năng lượng với 3 mức tuyển lựa cho bạn xiết, tháo ốc đơn giản, chóng vánh.

  Ngoài ra Súng xiết bu lông còn có loại tay ngang cũng được bán tại các cửa hàng, siêu thị ở Việt Nam rất nhiều, loại này được thiết kế vô cùng nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, bạn không khó khăn khi chuyển di, bảo quản. Kích cỡ đĩa vuông đa dạng, bạn có thể tùy chọn theo nhu cầu, mục đích dùng…

  Các thông số cần chú ý để chọn mua Súng xiết bu lông hợp với nhu cầu

  Đầu gắn khẩu tuýt: Xe máy, xe hơi, các loại máy móc đều được lắp ráp với những loại đinh ốc với kích cỡ nhất thiết, tùy theo cỡ đinh ốc bạn cần lựa chọn đầu gắn khẩu tuýt thích hợp.

  Không chọn đầu gắn có cỡ quá lớn hay quá nhỏ so với đinh ốc, bạn sẽ không thể xiết, mở được loại đinh ốc đó và sẽ mất một khoảng phí vô dụng nếu người bán không cho phép đổi máy khác. Để tránh chọn nhầm cỡ đầu gắn khẩu tuýt khi mua hàng, bạn nên hỏi quan điểm những người có kinh nghiệm, người bán họ sẽ tham vấn cho bạn loại chuẩn xác nên mua.

  Lực xiết tối đa: Bạn cần phải đọc kỹ tham số lực xiết tối đa để biết loại súng này có khả năng xiết cao đến mức nào, dù là sản phẩm cùng thương hiệu, cùng một cỡ đầu gắn khẩu tuýt, cùng một chất liệu thì chúng cũng có thể khác tham số lực xiết tối đa. Xem xét và chọn loại có lực xiết tối đa cao nhất để bạn xiết, mở ốc nhanh, hà tằn hà tiện thời gian, năng lượng hơn.

  Đầu nối với máy nén khí: Bộ phận này có đường kính càng lớn thì tốc độ không tải càng cao, bạn nên lựa chọn máy có đầu nối với máy nén khí lớn khi mua.  Chi tiết xem tại: dbk.vn/sung-xiet-bu-long

  ĐT: 0919 219 111.
   

Share This Page