VDC2 Thông báo sự cố kỹ thuật dịch vụ Hosting

Discussion in 'Phòng truyền thống' started by Phan Tâm, Dec 15, 2011.

 1. Phan Tâm

  Phan Tâm Administrator Staff Member

  230
  16
  0
  Vào lúc 10h30 ngày 13/12, Trung tâm Điện toán – Truyền Số liệu khu vực 2 (VDC2) mất kết nối dịch vụ Hosting tại hệ thống DataCenter 34A Phạm Ngọc Thạch Quận 3, do sự cố về điện tại tòa nhà 34A Phạm Ngọc Thạch trong khoảng thời gian Công ty Điện lực Sài gòn bảo trì hệ thống điện tại khu vực.
  Ngay khi phát sinh sự cố, VDC2 đã tiến hành khắc phục sự cố và khôi phục kết nối cho khách hàng IDC tại đây. Từ 11h30, khách hàng đã bắt đầu kết nối dữ liệu lại bình thường, dự kiến việc khôi phục kết nối được hoàn tất vào lúc 15h00 cùng ngày.

  Sự cố IDC tại 34A Phạm Ngọc Thạch chỉ làm ảnh hưởng đến một số khách hàng đặt thiết bị tại đây và hoàn toàn không ảnh hưởng đến các khách hàng đặt thiết bị tại các IDC khác của VDC tại Tp. Hồ Chí Minh như 125 Hai Bà Trưng; hoặc các thành phố khác như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ…

  VDC2 rất lấy làm tiếc về sự cố nêu trên và xin được gửi tới Quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ Hosting của VDC2 lời xin lỗi chân thành nhất.

  Khẳng định phương châm hoạt động luôn mang đến giá trị và quyền lợi cho khách hàng, VDC2 cam kết sẽ bồi thường cho toàn bộ khách hàng gặp sự cố khi đang sử dụng dịch vụ tại Hosting tại DataCenter VDC2 theo đúng như chúng tôi đã cam kết. Quý khách hàng vui lòng liên hệ số điện thoại (08)38223969 hoặc 18001261 để VDC2 được hỗ trợ tư vấn.

  Một lần nữa VDC2 rất lấy làm tiếc về sự cố nói trên. Rất mong Quý khách hàng thông cảm cũng như nhận lời cảm ơn sâu sắc khi đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của công ty.

  Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
  Ông Nguyễn Tiến Anh Tuấn – Trưởng Phòng Kinh Doanh
  Công ty Điện Toán & Truyền Số Liệu (VDC)
  Địa chỉ: Tòa nhà Internet Lô 2A Làng Quốc tế Thăng Long Dịch Vọng Cầu Giấy HN
  Điện thoại: 0913214951
  Email: tuan.nta@vdc.com.vn

  CẬP NHẬT SỰ CỐ KỸ THUẬT DỊCH VỤ HOSTING
  Nhằm đảm bảo sự ổn định trong việc cung cấp các dịch vụ đến khách hàng, phòng ngừa các sự cố về nguồn điện có thể xảy ra, VDC2 đã triển khai thêm 1 máy phát điện dự phòng có công suất lớn để phục vụ cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

  Sau khi trang bị thêm máy phát điện dự phòng này, hệ thống mạng, máy chủ dịch vụ, máy chủ của khách hàng trong Data Center của VDC2 sẽ được đảm bảo nguồn điện bởi 2 máy phát điện dự phòng. Do đó, khả năng xảy ra sự cố về nguồn điện hầu như bị loại trừ. Sau đây là hình ảnh của máy phát điện mới:
  [​IMG]

  CẬP NHẬT THÔNG TIN TỪ NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ HOSTING CHO YEUHATINH: VDATA.VN
  ĐÔI LỜI NHẮN GỬI ĐẾN THÀNH VIÊN
  Đọc những dòng trên chắc các bạn cũng nắm rõ phần nào nguyên nhân gây ra sự mất kết nối của YeuHaTinh.Info trong 2 ngày vừa qua.
  Tổn thất của YHT là 4 tiếng dữ liệu từ (6h đến 10h-thời điểm trước khi xảy ra sự cố hỏng ổ cứng server). Rất may vào đêm trước mình đã có backup sẵn nên nhìn chung YHT có phần đỡ hơn 1 số site cùng server (Ko ít site trắng data sau sự việc lần này).
  Sự việc ngoài ý muốn và chưa từng nghĩ đến là sẽ có sự việc này bởi VDC2 là 1 DataCenter thuộc loại nhất nhì VN. Ngoài server Vdata mà YHT đang sử dụng thì thời điểm xảy ra sự cố NhacCuaTui, SinhVienIt, Tuoitre đều bị ảnh hưởng.
  Các bạn có thể cập nhật thông tin về sự việc mất kết nối ở VDC2 tại:
  http://www.ddth.com/showthread.php/1015459 (Diễn đàn tin học uy tín nhất nhì VN)
  Hoặc qua trang tin tức trực thuộc quyền quản lý của VDC
  http://vdc2.vn/NewsDetail.aspx?ID=161&lang=vi
  http://vdc2.vn/NewsDetail.aspx?id=162&lang=vi

  Rất mong thành viên cho sự cố kỹ thuật lần này và tiếp tục ủng hộ diễn đàn trong những thời gian tiếp theo :)
  Một lần nữa cảm ơn tất cả các bạn :)
  Thân ái
   
 2. Nevermore

  Nevermore Quản trị viên

  121
  16
  0
  Tôi thấy rất nhiều Member cứ buzz Yahoo của tôi liên tục vì vấn đề này, mặc dù đã giải thích như thế rồi vẫn hỏi x_x Hi vọng đọc xong thông báo này các bạn sẽ hiểu dc lí do
   

Share This Page