Tiếp sức mùa thi ĐH cho các thí sinh ở Hà Nội,Đà Năng và Vinh

Discussion in 'Phòng truyền thống' started by Em Chào Anh Mút, Jun 28, 2010.

 1. Em Chào Anh Mút

  Em Chào Anh Mút Quản trị viên

  102
  16
  0
  Vào mỗi mùa tuyển sinh, chuyện đi lại, ăn, ở là nỗi lo không chỉ của thí sinh mà còn luôn canh cánh bên các bậc phụ huynh. Vì vậy để góp phần tạo thuận lợi cho các thí sinh teen.ht nói riêng và thí sinh Hà Tĩnh nói chung tham dự kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng năm nay, Tỉnh đoàn thanh niên phối hợp với Hội đồng hương sinh viên Hà Tĩnh tại thành phố Hà Nội,Vinh,Đà Năng và Câu lạc bộ (CLB) tình nguyện teen.ht thực hiện chương trình "Em tôi đi thi".

  Chỉ còn chưa đến 1 tuần nữa là đến kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng năm 2010 nhưng thời điểm này, hơn 15 thành viên chính thức của CLB tình nguyện đã tích cực thực hiện chương trình "Em tôi đi thi". Qua việc tìm kiếm chỗ trọ ở khu vực gần địa điểm thi của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội. CLB chia thành đảm nhận nhiệm vụ như tìm nhà trọ, phát bản đồ Hà Nội miễn phí, tới đây là hướng dẫn các thí sinh làm thủ tục dự thi… Để thu được kết quả cao, CLB liên hệ với Hội đồng hương sinh viên Hà Tĩnh ở các trường đại học phối hợp tìm kiếm, vận động mỗi sinh viên khi về nghỉ hè "nhượng" lại nhà trọ cho thí sinh ở nhờ. Vận động những gia đình quê ở Hà Tĩnh đang sinh sống, học tập, công tác tại Hà Nội tạo điều kiện cho con em Hà Tĩnh ở trọ trong những ngày diễn ra kỳ thi. Đặc biệt, CLB còn đang tích cực liên hệ với kênh VOV giao thông (Đài Tiếng nói Việt Nam) có hình thức thông tin kịp thời tình hình giao thông trên địa bàn Hà Nội trong những ngày diễn ra kỳ thi để thí sinh, phụ huynh lựa chọn lộ trình đến địa điểm thi hợp lý, tránh để yếu tố giao thông ảnh hưởng đến kết quả thi của con em.Qua chương trình này mình mong muốn những bạn đang học ở Hà Nội,Vinh,Đà Năng và những nơi có thí sinh tham dự kì thi ĐH tham gia tích cực hoạt động này.Những ai đang còn chỗ trọ hoặc có thể giúp đỡ thì xin đăng kí tại topic này hoặc pm qua sđt 0947477654 hoặc 094
   
 2. phanthais

  phanthais Thành viên tâm huyết

  60
  6
  0
  Các bạn thi ở vinh liên hệ với mình sớm để mình sắp xếp phòng gần với địa điểm thi cho các bạn nhé
  Đt: 01662.666.004
  y!m: phanthais.teenht
  Các bạn đk nhớ ghi rõ khối thi và địa điểm thi cho mình để mình sắp xếp phòng nhé
   
 3. Phan Tâm

  Phan Tâm Administrator Staff Member

  230
  16
  0
  A e nào thi ở Vinh thì liên hệ với phanthais theo thông tin ở phía trên nhé
   
 4. boyvipdan37

  boyvipdan37 New Member

  1
  1
  0
  Trích từ báo Dân Trí: http://dantri.com.vn...hi-tai-vinh.htm

  Sinh viên Hà Tĩnh tình nguyện tiếp sức mùa thi tại Vinh
  (Dân trí) - Để đồng hành cùng các sĩ tử, đóng góp một chút công sức với các tình nguyện viên tại Cụm thi Vinh, trong những ngày qua, các sinh viên Hà Tĩnh học tập tại TP Vinh và Hà Nội tham gia tình nguyện tiếp sức mùa thi.

  [​IMG]
  Nhóm SV tình nguyện Hà Tĩnh tư vấn giúp giải tỏa giao thông cho người nhà và thí sinh. Những ngày này, trong một rừng áo xanh tình nguyện túc trực tại các điểm trường, các nút giao thông trên địa bàn thành phố Vinh để phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2010 tại cụm thi Vinh, chúng tôi đặc biệt chú ý đến những áo xanh tình nguyện mà trên lưng áo ướt đẫm mỗ hôi, dòng chữ Hội đồng hương Hà Tĩnh được in đậm nổi bật lên. Đội tiếp sức mùa thi Hội đồng hương Hà Tĩnh hoạt động trên đất Vinh có 42 sinh viên, đảm trách việc tư vấn và hỗ trợ thí sinh tại điểm thi Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và đảm bảo giao thông tại ngã tư cầu Kinh Bắc. Toàn đội chia làm 2 ca làm việc, mỗi ca từ 15-17 người vừa tổ chức tư vấn hỗ trợ thí sinh, tìm nhà trọ, phổ biến quy chế thi, giữ xe, xe lai miễn phí và hỗ trợ thí sinh khi có sự cố về giấy tờ...

  Đinh Thị Hoàng Linh, cô bạn có thân hình hết sức nhỏ nhắn nên thường được các bạn gọi là Linh “cọt” - đội trưởng đội tình nguyện đồng hương Hà Tĩnh tại TP Vinh cho biết: “Trong 2 đợt thi ĐH năm 2010, Hội đồng hương Hà Tĩnh đã tổ chức được 4 đội tình nguyện gồm các sinh viên đang học tập tại các trường hoạt động tiếp sức mùa thi tại Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng và TPHCM”. [​IMG]
  Linh "Cọt" (thứ hai từ trái qua) đang điều hành các bạn sinh viên tình nguyện đồng hương Hà Tĩnh tại TP Vinh. Trước đó, ngay từ khi diễn ra kỳ thi Tốt nghiệp THPT, các thành viên của đội đã chia nhau đến các trường ở Hà Tĩnh và Nghệ An tổ chức phát tờ rơi cung cấp số điện thoại và chương trình hoạt động của đội đến các thí sinh. “Mục đích của đội là chia sẻ những khó khăn của các thí sinh trong đợt thi ĐH này”, Linh cho biết thêm. Trung bình mỗi ngày, đội của Linh “Cọt” tổ chức tư vấn cho 150 lượt thí sinh và người nhà thí sinh, tìm 45 phòng trọ giá rẻ cho 70 thí sinh ở trong thời gian thi, chở gần 40 chuyến xe lai phục vụ nhu cầu đi lại cho thí sinh. “Mặc dù là tập hợp những sinh viên người Hà Tĩnh đang học tập tại TP Vinh và Hà Nội nhưng thông qua Thành đoàn Vinh và UBND phường Hưng Phúc, đội đã được động viên và tạo điều kiện rất nhiều”, Phan Đức Thái - đội phó cho biết.

  Là sinh viên xa nhà, hết sức khó khăn vì kinh tế nhưng bù lại các tình nguyện viên này được sự ủng hộ rất lớn từ gia đình. Linh cho biết: “Bọn em xác định làm tình nguyện là tự nguyện tuy nhiên nếu được sự ủng hộ từ các doanh nghiệp thì tốt hơn. Thế nên khi hay tin một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn Nghệ An đăng tải thông tin sẵn sàng hỗ trợ các đội tình nguyện tiếp sức mùa thi, đội đã đến vận động tài trợ nhưng chỉ nhận được sự lắc đầu. Bởi vậy đội rất khó khăn về tài chính. Thế nhưng với tinh thần tình nguyện, sẵn sàng chia sẻ khó khăn với các thí sinh, chúng em đang từng bước khắc phục và sẽ hoàn thành tốt đợt tiếp sức mùa thi này”. [​IMG]Hội SV tình nguyện Hà Tĩnh tư vấn cho thí sinh và phụ huynh đến các điểm thi.Không xin được tài trợ, kinh phí eo hẹp nên giữa cái nắng chang chang của thành phố Vinh, những áo xanh tình nguyện mang dòng chữ Hội đồng hương Hà Tĩnh đầm đìa mồ hôi, thậm chí một chiếc ô để trú nắng cũng không có. Tài sản lớn nhất của đội là hai chiếc bàn mượn của trường Phan Bội Châu, một bình đựng nước lọc, mấy cuốn sổ thống kê và tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ.

  Phan Đức Thái tâm sự: “Buổi trưa và buổi tối, hai nhóm tập trung về nhà một thành viên nào đó rồi tự nấu nướng. Tối cũng ngủ tập trung để sáng mai dậy sớm tiếp tục một ngày tiếp sức mùa thi mới. Khó khăn nhiều lắm nhưng đây là năm đầu tiên Hội đồng hương Hà Tĩnh làm tiếp sức mùa thi. Tính tới thời điểm này, các phần việc làm được đã vượt mức kế hoạch đề ra. Mùa tiếp sức chưa kết thúc nhưng có thể là coi là thành công ngoài sức tưởng tượng. Từ thành công này, các đội tiếp sức mùa thi của Hội đồng hương Hà Tĩnh sẽ phát huy trong các buổi thi còn lại và duy trì hoạt động này trong các năm tiếp theo”.

  Nguyễn Duy - Hoàng Lam

  ---------- Post added at 06:07 PM ---------- Previous post was at 06:04 PM ----------

  Bạn nào muốn biết hãy click http://forum.hatinhonline.com/index.php?showforum=259
   

Share This Page