Nội quy diễn đàn YHT, mạng cộng đồng Yêu Hà Tĩnh

Discussion in 'Phòng truyền thống' started by phanthais, Sep 7, 2010.

 1. phanthais

  phanthais Thành viên tâm huyết

  60
  6
  0
  Thời gian vừa qua có rất nhiều thành viên, kể cả các thành viên trong BQT chưa nắm rõ được nội quy diễn đàn. Nên 4rum vẫn còn hơi lộn xộn.
  Hôm nay mình viết lại nội dung cụ thể và chặt chẽ hơn. Và sẽ làm chặt, xử lý theo nội quy, không theo tình cảm nữa.
  Để cho 4rum sạch hơn, văn minh hơn, các bài viết đúng khuôn khổ và không còn tình trạng cãi lộn.

  1. Nội quy Shoutbox(SB)

  1. Không nói tục - chửi bậy - tiếng lóng, gây lộn cãi nhau ở shoutbox ! Ai vi phạm cảnh cáo ! Cố tình sẽ ban nick tùy theo mức độ ! Lúc đó đừng có ý kiến hay lập nick khác vào nói này nọ, lý do, tại sao bị ban .v.v.v
  2. Viết tiếng việt có dấu, không dùng dấu phụ. Nếu có tình sẽ cảnh cáo + ban nick 1 ngày.
  3. Không viết các kiểu chữ như : vÍ dỤ nHư nÀy, h0a(C. nhu* nA`y.
  4. Với những kiểu chữ biến tấu, hay viết tắt vd: như này -> nkư này, ạ -> ak, không -> hok thì có thể châm chước, nhưng tốt nhất là ko nên viết lung tung. Mình là người Việt Nam thì nên viết cho đúng chính tả .
  5. Những từ thông dụng như gì -> j`, giờ -> h thì vẫn được chấp nhận.
  6. Không spam link quảng cáo, giới thiệu web trên shoutbox, nếu trong cuộc nói chuyện, cần gửi link thì đc chấp nhận.
  7. Không spam smilies, icon nhiều gây lag cho người khác, nếu có tình sẽ cảnh cáo + ban nick tùy theo mức độ và thái độ của người vi phạm. Dùng tối đa 3 smiles trên 1 dòng.
  8. Với các yêu cầu gỡ ban trên SB, thành viên nào bị ai ban thì người ấy mới có trách nhiệm gỡ ban nếu cần. Không nhờ vả.
  2. Nội quy trong diễn đàn

  1. Bài viết phải có dấu rõ ràng, ko dùng kiểu chữ 9x hay chữ to chữ nhỏ, số má lung tung. Bài reply phải có nội dung rõ ràng. VD: bóc tem... ko dùng toàn smile mà ko có chữ hoặc chỉ vài chữ còn lại toàn smile (tối đa được dùng 3 smiles liền nhau) . Nếu vi phạm sẽ bị del + cảnh cáo. Cố tình sẽ ban nick 1- 3 ngày.
  2. Dùng từ ngữ phải lịch sự, có văn hóa, phải biết tôn trọng người khác, không viết các bài có liên quan đến chính trị, tôn giáo... Bài viết nào mà có ý nghĩa láo toét hay nội dung ko có văn hóa sẽ bị xóa + người viết bài sẽ bị cảnh cáo nhắc nhở . Còn cố tình sẽ ban nick. 4rum ko chưa chấp những kiểu như thế. Các bài có nội dung quảng cáo chỉ được post trong box Quảng cáo Rao vặt.
  3. Tạo chủ đề mới, tên tiêu đề phải đúng với nội dung ( miêu tả về nội dung bài ) nếu ghi lung tung + ghi nick mình lên sẽ bị xóa thẳng tay. VD: Box Quà Tặng Âm Nhạc, tặng ai thì ghi tên người đó, nếu chỉ post mỗi tên bài hát và media thì sẽ bị xóa. Không lập các chủ đề với tên chung chung như " Không cười mới lạ... ", " giúp em với"," không hay không lấy tiền"...
  4. Tiêu đề bài viết ko đc viết kí tự đặc biệt mà phải viết tiếng Việt có dấu rõ ràng.
  5. Các bài viết sưu tầm phải ghi rõ tên tác giả hoặc nguồn trích, nếu không rõ các bạn ghi chữ Sưu tầm vào cuối bài viết.
  6. Post bài phải đúng box, sai 1, 2 lần thì Mod, Smod sẽ move giúp, quá 3 lần, những bài như thế sẽ bị xóa.
  7. Khi post bài thì ghi tiêu đề + chờ hệ thống kiểm tra 1 chút, nếu có rồi thì thôi, tránh tình trạng post bài lặp !
  8. Không chia bè, kết phải để gây lộn, cãi cọ chửi bới nhau !, các Bang Hội thành lập ra là để giúp 4rum đi lên, đoàn kết hơn, chứ ko phải để gây mất đoàn kết.
  9. Trước khi post bài phải đọc nội quy của box ( nếu có ) để tránh vi phạm nội quy.
  10. Box Tuyển Mod -BQT , những ai đăng kí mod thì hãy reply bài, còn những người khác ko phận sự miễn reply. Bài nào vi phạm sẽ bị xóa + nhắc nhở , cảnh cáo.
  11. Các Mod, Smod làm đúng trách nhiệm của mình, ko lợi dụng việc công trả thù riêng hay cậy chức cậy quyền đàn áp người khác! Có bài mới các Mod, Smod phải xem ngay để kịp thời xử lý. Ai bị nhắc nhở nhiều sẽ bị giáng chức.
  12. Nếu thấy các bài viết kém chất lượng, vi phạm nội quy, các thành viên hãy bấm vào nút [​IMG] để cho Smod và Admin được biết. Vì đôi lúc vì học tập mọi người chưa thể xem hết được.
  13. Các bài viết trước khi chuyển vào thùng rác phải được đóng lại.
  14. Đối với chữ ký, không được chèn nhạc, video vào chữ ký, không được dùng từ ngữ, hình ảnh mang tính đả kích người khác. Các chữ ký vi phạm sẽ bị xóa mà không báo trước.
  15. Cuối cùng, các thành viên trong BQT cô gắng đọc và nắm hết các nội dung trong Box Thông báoHướng dẫn sử dụng để hỗ trợ thành viên được tốt nhất.
  Nội quy này sẽ được bổ sung cho phù hợp với hoạt động của diễn đàn. Sẽ có thông báo khi bổ sung hay sửa đổi.
  Nội quy này phát triển từ nội quy dc post trước đây
  Mong các thành viên, Mod, Smod, Admin chấp hành đúng nội quy.
  Vì một diễn đàn cộng đồng YHT văn minh!

  Thay mặt BQT,
   

Share This Page