Những mối nguy hại mà giảm cân nhanh có thể gây ra

Discussion in 'Rao vặt mua bán' started by thongtindachieu4456, Oct 11, 2018.

 1. thongtindachieu4456

  thongtindachieu4456 New Member

  29
  1
  0
  Thừa cân là điều mà không một ai mong muốn, chúng khiến cơ thể chậm chạp, thiếu cân đối, ngoài ra còn có khả năng mắc các loại bệnh như ung thư, các bệnh về tim mạch,… Chính vì vậy, những người thừa cân thường mong muốn giảm cân nhanh với nhiều biện pháp giảm cân cấp tốc mà không hề để ý đến những mỗi nguy hại mà giảm cân nhanh có thể gây ra.

  Giảm cân đúng cách cần tuân thủ đủ 2 yếu tố sau: Chế độ dinh dưỡng và tập luyện, cụ thể chế độ dinh dưỡng chiếm 60-70% và yếu tố tập luyện góp 30%. Tuân thủ, cân bằng được hai yếu tố này sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả và an toàn nhất, ngược lại với các phương pháp giảm cân nhanh có thể sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, và có thể kể đến những vấn đề như:

  • GIẢM CÂN CẤP TỐC GÂY TỔN HẠI ĐẾN LÀN DA
  Giảm cân cấp tốc là những phương pháp khiến cơ thể mất nước đột ngột, không cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho da, gây ra tình trạng da chảy xệ, da xấu.
  [​IMG]
  Da chảy xệ do giảm cân nhanh
  Khi giảm cân cấp tốc, lượng vitamin, protein và các axit béo bị suy giảm đáng kể, từ đó làn da cũng bị thiếu dinh dưỡng hơn, do đó làn da dễ dẫn đến tình trạng chảy xệ, da xấu. Trong giai đoạn này, cần bổ xung chất xơ, uống nhiều nước để thanh lọc cơ thể, hỗ trợ giúp làn da trở nên tươi tắn hơn trong giai đoạn ăn kiêng giảm cân này.

  • GIẢM CÂN CẤP TỐC GÂY NGUY HẠI CHO SỨC KHỎE
  Chế độ ăn kiêng trong giai đoạn giảm cân thực chất là hạn chế lượng dinh dưỡng dễ gây tăng mỡ, không cung cấp nhiều dinh dưỡng và năng lượng như ban đầu, khiến cơ thể xảy ra những phản ứng do không được cung cấp đủ dưỡng chất. Lúc này, cơ thể thường có biểu hiện như mệt mỏi, hệ miễn dịch suy yếu cũng như có nguy cơ mắc bệnh sỏi mật, gan, thận,…

  • GIẢM CÂN NHANH KHIẾN SUY GIẢM TRÍ NHỚ
  Giảm cân cấp tốc khiến sức khỏe suy yếu, tình trạng này kéo dài khiến cơ thể mệt mỏi, không minh mẫn. Ngoài ra, tình trạng thiếu dinh dưỡng cũng gây ra những ảnh hưởng thiếu máu, khiến suy giảm chức năng của não bộ và làm giảm trí nhớ.
  [​IMG]
  Suy giảm trí nhớ do giảm cân nhanh

  • GIẢM CÂN NHANH KHIẾN CƠ BẮP SUY GIẢM
  Giảm cân nhanh có thể tác động tiêu hao nhóm cơ ở các vị trí quan trọng như bắp tay, chân, vai,… Tình trạng này diễn ra do trong một khoảng thời gian dài, cơ thể không được cung cấp protein, lượng đạm cần thiết. Do đó, cơ thể sử dụng lượng protein và đạm từ cơ thể để có năng lượng.  Nếu muốn giảm cân, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn hướng giảm cân tích cực bằng chế độ ăn uống và tập luyện đúng cách, lành mạnh. Nên tham khảo ý kiến bác sỹ chuyên gia để có cách giảm cân hiệu quả không gây tổn hại đến sức khỏe nhé.

  Nguồn: tra giam can thao duoc
   

Share This Page