Lý do chọn mua Máy uốn ống

Discussion in 'Rao vặt mua bán' started by dbk13122016, Apr 14, 2017.

 1. dbk13122016

  dbk13122016 New Member

  27
  1
  0


  Để tạo đường cong khác nhau trên các ống kim loại dễ dàng, người ta thường dùng máy uốn ống. Sản phẩm này được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp, xây dựng. Muốn khám phá thêm những điều bạn chưa biết để sản phẩm máy uốn ống, hãy tham khảo nội dung được Công ty DBK san sẻ ở đây ngay.

  Máy uốn ống là gì?

  [​IMG]

  Máy uốn ống là thiết bị chuyên dùng để uốn các loại ống kim loại như inox, sắt, thép thành những đường cong khác nhau nhờ vào sự phối hợp của các khuôn ống có kích cỡ khác nhau và hệ thống piston xylanh thủy lực.

  Các loại ống kim loại được chế tạo có độ cứng rất cao nên nếu chỉ dùng sức người hay các công cụ thô sơ để uốn cong, sẽ rất khó để uốn cong ống và nếu uốn cong được ống cũng không thể tạo ra được những đường cong chuẩn đẹp mà không làm mất phẩm chất của ống kim khí.

  Nhưng khi dùng các máy uốn ống, người dùng có thể dễ dàng tạo ra các đường cong đẹp như mong muốn, có tính thẩm mỹ cao, bảo đảm hợp với đề nghị dùng trong các thiết bị, công trình và sản phẩm có độ bền chắc dài lâu.

  Phân loại máy uốn ống

  Máy uốn ống thủy lực dựa vào nguồn lực uốn ống, được chia làm 3 loại chính, đó là máy uốn ống thủy lực bằng tay, máy uốn ống thủy lực dùng bơm điện và máy uốn ống thủy lực bằng khí nén.

  Ngoài 3 loại máy uốn ống này, trên thị trường còn có một số loại dụng cụ uốn ống bằng tay chuyên dùng để ống các loại ống nhỏ có độ cứng thấp như ống bằng nhôm, đồng…

  Máy uốn ống dựa vào nguyên lý uốn ống được chia làm 2 loại đó là máy uốn ống một trụcmáy uốn ống 3 trục.

  Cấu tạo, nguyên lý hoạt động, ưu nhược điểm của các loại máy uốn ống

  Máy uốn ống thủy lực bằng tay

  sản phẩm máy uốn ống được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường, bởi máy thường được thiết kế gọn nhẹ, cấu tạo đơn giản, cách vận hành với các thao tác uốn ống bằng tay dễ dàng ngay cả với người thiếu kinh nghiệm, giá cả bình dân máy bình dân.

  – Nguyên lí hoạt động: Máy uốn ống thủy lực bằng tay có nguyên lí hoạt động đơn giản như cấu tạo, máy hoạt động dựa trên nguyên tắc hoạt động piston – xi lanh thủy lực. Khi người dùng cung cấp nguồn lực được tạo ra bằng lực tay cho động sơ thủy lực, sau đó nhờ vào cơ cấu điều khiển để đi qua piston thủy lực truyền tới cánh tay quay và làm uốn cong ống kim khí.

  Trên phần cánh tay quay lắp bàn lề có hình chữ U và bu lông ép nhằm giữ chặt ống cần ống giúp quá trình uốn dễ dàng, ống không bị lệch, uốn cong sai góc độ. Người dùng dễ dàng thay thế các khuôn uốn khi trên cánh tay quay và cánh tay chính có các lỗ để tháo, lắp khuôn.

  Để dùng máy uốn ống bằng tay tạo ra độ cong đúng chuẩn, chuẩn xác, không làm méo hình dáng uốn của ống kim loại, kĩ thuật của người dùng máy phải cao, khi thực hiện phải làm kĩ càng, cẩn thận.

  – Ưu, nhược điểm của máy uốn ống bằng tay: Ưu điểm là với nguyên lý hoạt động đơn giản, thiết kế gọn nên giá cả thường bình dân, phù hợp cho hoạt động sinh sản nhỏ lẻ. Nhược điểm là máy chỉ hợp để uốn ống có đường kính nhỏ, yêu cầu độ chuẩn xác thấp, sau khi uốn không thể xác định được sai số đàn hồi, tốn nhiều công sức, thời gian dùng bởi người dùng phải sử dụng lực tay để máy hoạt động, tỉ lệ uốn thất bại cao.
  ĐT: 0919 219 111.

  Chi tiết: dbk.vn/may-uon-ong
   

Share This Page